ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ

Đất Xanh hợp tác chuyển đổi số với FPT: Thực thi khát vọng hùng cường

04 - 01 - 2022

Ngày 30/12, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) và Tập đoàn FPT (FPT) đã chính thức khởi động Dự án chuyển đổi số toàn diện, kỳ vọng thay đổi khung xương sống vận hành và kinh doanh toàn bộ Tập đoàn Đất Xanh.

Đây cũng là dự án chuyển đổi số tổng thể và toàn diện được triển khai trên quy mô lớn nhất với thời gian thần tốc trong lĩnh vực bất động sản. Dự án được kỳ vọng không chỉ mang lại giá trị, trải nghiệm khác biệt cho khách hàng của Tập đoàn Đất Xanh mà còn tạo ra giá trị cộng hưởng bền vững cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

dxgdocx-164092 7530797.jpeg

Lễ ký kết hợp tác chuyển đổi số của Tập đoàn Đất Xanh với Tập đoàn FPT.

Dựa trên năng lực công nghệ lõi, đặc biệt là các công nghệ AI, Cloud, Big Data, RPA; các giải pháp công nghệ chuyên sâu… và nền tảng SAP; FPT sẽ tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho 90 công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh trong thời gian 28 tháng. Dự án sẽ được triển khai tổng thể và toàn diện trên cả 6 mảng hoạt động gồm: Tài chính, xây dựng, kinh doanh, quản trị nhân sự, văn phòng và ứng dụng trên di động hướng đến mục tiêu chuẩn hóa toàn bộ các quy trình nghiệp vụ, báo cáo chứng từ, tập trung dữ liệu thành hệ thống kiến trúc, có tính minh bạch cao từ đó liên kết chặt chẽ quy trình vận hành của Tập đoàn Đất Xanh trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Trong đó, dự kiến dự án sẽ dịch chuyển toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin, triển khai các giải pháp Chuyển đổi số trên môi trường FPT Cloud nhằm phát huy thế mạnh về tốc độ và khả năng mở rộng của điện toán đám mây, đồng thời xây dựng nền tảng dữ liệu tích hợp để tối ưu hóa tính năng phân tích dữ liệu trên Cloud.

dxgdocx-164092 7531022.jpeg

Đối thoại Chủ tịch "Khát vọng hùng cường".

Ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch HĐQT Đất Xanh Group chia sẻ: "Đối với Tập đoàn Đất Xanh, để thích ứng với xu hướng mới - xu hướng của công cuộc chuyển đổi số - mỗi nhân viên cần chủ động học hỏi, biến mình thành "chiến binh tinh nhuệ" cùng với tinh thần "dấn thân". Một quá trình chuyển đổi số xuyên suốt từ nhân viên, quản lý đến các cấp lãnh đạo là điều cần có trong bối cảnh thời đại mới, bởi trọng tâm của chuyển đổi số không chỉ nằm ở công nghệ mà còn ở các yếu tố khác như: con người, tư duy lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp. Với sự giúp sức của FPT, chúng tôi quyết tâm thực hiện chuyển đổi số và vận hành trên quy mô toàn bộ Tập đoàn nhằm tài thiết toàn diện và nâng cao chất lượng vận hành, dịch vụ và đầu tư cho các dự án của Tập đoàn Đất Xanh…".

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT - cho biết: "Cùng đồng hành với Tập đoàn Đất Xanh trên chặng đường chuyển đổi số toàn diện, FPT sẽ trở thành đối tác chiến lược cung cấp giải pháp và tư vấn cho Tập đoàn với nguồn lực nhân sự là các chuyên gia công nghệ hàng đầu và năng lực công nghệ tự chủ. Chúng tôi tự tin làm chủ được bài toán chuyển đổi số này thần tốc trong 28 tháng, và sẽ mang những kinh nghiệm, công thức thành công đúc kết được qua những dự án lớn với đối tác tiêu biểu trong ngành để đưa Tập đoàn Đất Xanh vươn tầm trở thành doanh nghiệp tỷ đô, như mục tiêu mà Tập đoàn đang hướng đến…".

Ông Nguyễn Hồng Việt, Giám đốc Điều hành, SAP Việt Nam cho hay: "Việc áp dụng công nghệ lõi tương lai SAP S/4HANA để bắt đầu hành trình chuyển đổi số là một dấu mốc quan trọng đối với Đất Xanh Group. Doanh nghiệp sẽ quản trị các nghiệp vụ cơ bản của tất cả các đơn vị thành viên và tập đoàn trên cùng hệ thống, chuẩn hóa quy trình theo thông lệ tốt nhất ngành, dữ liệu chính xác và trực tuyến sẽ giúp các hoạt động quản trị được hiệu quả và tối ưu hơn, từ đó, doanh nghiệp sẽ trở nên thông minh hơn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khác hàng và minh bạch đối với nhà đầu tư và hệ sinh thái".

Việc sớm thiết lập hệ thống công nghệ áp dụng cho toàn bộ các phòng ban sẽ giúp tập đoàn tạo sức bật thay đổi diện mạo doanh nghiệp, mở ra chuẩn mực chuyển đổi số toàn diện cho ngành bất động sản trong tương lai. Cùng đồng hành với Tập đoàn Đất Xanh, FPT tự tin làm chủ bài toán chuyển đổi số ngành bất động sản, cam kết cùng Tập đoàn Đất Xanh tái thiết toàn bộ diện mạo doanh nghiệp, vượt lên chuẩn mực chuyển đổi số vốn có trong ngành, giúp Đất Xanh hiện thực hóa khát vọng trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành; qua đó góp phần khẳng định vai trò của mình.

Theo Dân Trí

Tin Liên Quan

https://datxanhplus.com.vn/
https://datxanhplus.com.vn/catalog/view/theme/